Mua Tivi thì chọn như thế nào?Giá một số loại Tivi trên thị trường hiện nay.

Cách chọn mua Tivi tôt nhất cho bạn
Cách chọn mua Tivi tôt nhất cho bạn

Bạn đang có nhu cầu mua tivi nhưng không biết cách chọn mua  tivi  như thế nào và giá tivi trên thị trường hiện nay như thế nào? Thì các bạn hãy tham khảo bài viết này trước khi chọn mua cho mình một chiếc tivi nhé!

Cách chọn mua Tivi như thế nào là hợp lý?

Mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn mua tivi của mình, các bạn tham khảo để có thể lựa chọn cho mình những chiếc tivi ưng ý và phù hợp nhất nhé!

1. Không nên mua TV có độ phân giải dưới 1080p

Lý do là vì đa số các mẫu TV hiện nay đều hỗ trợ độ phân giải trên 1080p nhằm phù hợp với các nhu cầu như xem phim, giải trí, hoặc tương thích với các kênh truyền hình cáp HD.

2. Không nên mua TV có tần số làm tươi màn hình (refresh rate) dưới 120 Hz

Tần số làm tươi, với đơn vị đo là Hertz (Hz) mô tả số lần quét lại hình ảnh trên màn hình mỗi giây. Tần số làm tươi trung bình tại thời điểm hiện nay là 60Hz, tuy nhiên nếu bạn thường xuyên xem phim với các vật thể di chuyển nhanh, thì tần số 60Hz có thể khiến hình ảnh bị mờ hoặc nhòe đi như với TV LCD vậy.

3.  Mua TV 4K khi bạn nghĩ tới tương lai trong khoảng 10 năm nữa

Công nghệ 4K hiện tại quá xa xỉ và không mang nhiều tính thực tiễn trong quá trình sử dụng. Nếu sở hữu một chiếc TV 4K, chúng ta chỉ có thể xem một số lượng nội dung video, phim truyện khá giới hạn trên YouTube, Netflix, hay Amazon để phát huy hết khả năng của số tiền bỏ ra.

4. TV OLED có chất lượng hình ảnh tốt hơn nhiều so với tivi LED hay LCD

TV OLED là từ dành riêng cho những mẫu TV áp dụng công nghệ màn hình OLED của LG. Một màn hình OLED bao gồm một lớp vật liệu hữu cơ với chủ yếu là cacbon nằm giữa hai điện cực anot và catot sẽ tự động phát sáng mỗi khi có dòng điện chạy qua. Do đó, dòng TV OLED cũng có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với TV LED hay LCD thông thường. Tuy nhiên TV OLED cũng sẽ đắt hơn rất nhiều!

5.  Bỏ qua thông số độ tương phản động (contrast ratio) trên TV. Hãy tin vào mắt bạn

Độ tương phản động trên TV mô tả mức độ giới hạn độ sáng và độ tương phản trên màn hình TV. Giới hạn độ tương phản động cao sẽ mang tới chất lượng hình ảnh chân thực, và chi tiết hơn rất nhiều. Tuy nhiên tại thời điểm hiện nay, các nhà sản xuất thường đưa ra những con số “ảo” khiến chúng ta phải trầm trồ trước khả năng của màn hình TV. Do đó, hãy tự cảm nhận và đưa ra ý kiến trực quan.

6. Nên mua một chiếc TV có ít nhất 2 cổng HDMI

Về mặt lý thuyết, TV càng nhiều cổng HDMI và các cổng kết nối khác (như USB) càng tốt vì chúng có thể được sử dụng để kết hợp với nhiều thiết bị khác như dàn âm thanh, đầu Blu-ray, hay các máy chơi game console.

7. TV màn hình cong đa số chỉ mang tính thẩm mĩ chứ ít ảnh hưởng tới hình ảnh thực tế

Một trong những công nghệ được chú ý hàng đầu tại thời điểm hiện nay đó là TV màn hình cong thường đi kèm với thiết kế độc đáo, và những lời quảng cáo hấp dẫn về góc nhìn, chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên trên thực tế, TV màn hình cong không chỉ không sở hữu nhiều công nghệ tân tiến hơn, mà còn gặp ra một vài vấn đề trong quá trình sử dụng, điển hình là góc nhìn hạn hẹp, hay thiếu cân bằng độ sáng giữa các vị trí trên màn hình.

8. Lên kế hoạch mua một dàn loa đi kèm

Loa trên các mẫu TV tại thời điểm hiện nay đa số đều có chất lượng không cao do phải làm mỏng đi theo thiết kế chung. Đây cũng là một điều dễ bị bỏ quên khi chúng ta nhìn thấy một chiếc TV có kết cấu siêu mỏng.

9. Chú ý tới các điều khoản bảo hành

TV cũng giống như các thiết bị công nghệ khác, rất dễ “dở chứng” mỗi khi thay đổi thời tiết, trời nồm ẩm, hay do sử dụng quá nhiều. Do đó, chế độ cùng các điều khoản bảo hành là một trong những ưu tiên cần được đặt lên hàng đầu.

Giá Tivi trên thị trường hiện nay.

Hiện nay trên thị trường giá các loại tivi cũng rất giao động và tùy từng nhà cung cấp. Tùy thuộc vào từng loại tivi mà giá cả cũng khác nhau, nó cũng còn phụ thuộc vào độ phân giải màn hình, kích thước và cũng phụ thuộc rất nhiều vào các hãng nữa.Nếu bạn muốn xem giá một số loại tivi đang bán chạy nhất thì có thể xem tại đây. Nó có đầy đủ các loại tivi cho bạn tham khảo.
Mà còn một vấn đề nữa cũng khá quan trọng khi mua tivi đó là không lên dùng loa trên tivi mà hãy mua cho mình một chiếc loa ngoài sẽ hay hơn nhiều đồng thời khi không sử dụng loa trong tivi thì tuổi thọ của tivi sẽ được lâu nhé bạn. Còn nếu bạn không biết chọn loa như thế nào thì có thể xem thêm bài viết về loa của mình nhé.

Facebook Comments